Trang chủ » Kính bếp » Kính Màu Ốp BẾp » Kính màu cường lực ốp tường bếp

Kính màu cường lực ốp tường bếp

Nhiều mẹ trên này chưa hiểu lắm về cửa kính cường lực nói chung nên mình liệt kê tạm cả quy trình tôi nhiệt để mọi ng tham khảo nhé.

Bước 1: Kính tấm nguyên khổ được đưa qua máy cắt để cắt theo quy cách đơn đặt hàng. Sau khi đã cắt theo yêu cầu, kính sẽ được đưa qua bộ phận hoàn thiện theo yêu cầu của khách hàng, sau đó kính được chuyển qua thiết bị rửa và sấy khô để xử lý sạch bề mặt.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Hình0283

Bước 2: In logo kính an toàn cường lực có logo Kim Cương Kính bằng sơn men, sau đó chuyển kính sang vị trí chờ cường lực.

Bước 3: Gia cường kính bằng dây chuyền tôi kính cường lực, kính được đưa vào dây chuyền tôi kính với nhiệt độ từ 450oc – 750oc (tùy theo từng chủng loại kính) để gia nhiệt đến điểm hóa mềm và sau đó được nhanh chóng làm nguội bằng luồng khí lạnh một cách đồng đều và chính xác để đông cứng các ứng suất nén trên bề mặt kính và đồng thời giữ nguyên chất lượng kính.

Bước 4: Sau khi chạy qua dây chuyền tôi kính, kính nổi thông thường trở thành kính cường lực.

kinh-op-bep-mau-vang-chanh
kinh-mau-op-bep-2
Sau khi qua hết quy trình trên kính cường lực chịu lực tác động tốt hơn 4-5 lần so với kính thường cùng độ dày (10.000psi >< 3000psi), khả năng chịu sốc nhiệt cũng cao hơn 3 lần (1500oC><500oC), an toàn cao do nếu có bị vỡ cũng vỡ vụ thành từng mảnh tinh thể nhỏ, ko có khả năng sát thương.
Tuy nhiên do chính quá trình tôi nhiệt trên cũng làm giảm khả năng đàn hồi của kính (có thể gây nổ kính nếu kính bị căng, cấn), do kính dc gia nhiệt đến giới hạn dẻo rồi làm làm lạnh đột ngột nên độ phẳng, độ trong suốt cũng ko bằng kính nổi thông thường.

Tiếp nữa về phần kính màu, kính ốp bếp được sản xuất bằng cách phủ 1 lớp sơn chuyên dụng lên 1 mặt kính (thường là mặt sau), do kính có chiều dày nhất định và độ trong suốt cao nên kính màu trông rất hiện đại lại tạo được cảm giác có độ sâu về màu sắc. Nhưng có 1 lưu ý, kính màu ko phải cứ dày là tốt, khi tăng chiều dày, màu xanh nhẹ tự bản thân của kính sẽ lấn áp màu của sơn, làm giảm đi độ trung thực của màu sơn, có thể hiệu ứng của nó sẽ tạo thành nhưng màu ko như mong muốn ban đầu. Do đó tốt nhât với những khu vực ko cần chịu lực quá cao, tốt nhất nên dùng kính 5-6mm là đẹp nhất, vừa rẻ hơn, vừa cho màu sắc trung thực nhất.

Có 2 phương pháp sơn màu cho vách kính cường lực, cách đầu là kính sau khi dc tôi mới đưa vào sơn, cách thứ 2 ngược lại, kính thường dùng loại sơn chịu nhiệt sơn toàn bộ theo thiết kế, sau đó mới đưa kính đã sơn vào lò tôi.

DAT5671

Cả 2 cách này đều có ưu và nhược điểm, sơn sau thì bề mặt sơn sẽ đồng đều hơn, độ bám dính của sơn ko bằng nhưng dễ sửa chữa lỗi hư hỏng hơn, sơn trước tôi sau có ưu điểm là sơn ăn sâu vào bề mặt kính nên độ bền của sơn rất cao, gần như ko bị bong tróc, tuy nhiên qua trình gia nhiệt sẽ làm biến đổi chút ít màu sơn, màu sắc ít đồng đều hơn, màu thường xỉn hơn và cũng ít màu hơn loại sơn sau.